Nhưng điều cần biết trước khi nối mi

Đằng sau những bức ảnh với cặp mắt to sâu hút hồn của những ngôi sao trên thảm đỏ chính là những hàng mi giả, mi nối được gắn lên hết sức nghệ thuật.

Không cần đến những hộp phấn sáp, viền mí, một hàng mi cong vút được chuốt mascara ngọt ngào chính là một bí quyết không thể thiếu trong cẩm nang làm đẹp của mọi cô gái. Tuy nhiên không phải cô gái nào cũng được trời phú cho những hàng mi mong ước. Lúc đó, câu trả lời dành cho bạn chính là nối mi.

Nối mi là một khái niệm khá đơn giản đối với ngay cả những cô nàng lính mới trong lĩnh vực làm đẹp. Đó là lớp lông mi được gắn chồng lên lớp mi tự nhiên để tạo hiệu ứng cho đôi mắt của bạn thêm đẹp, thêm xinh. Tùy thuộc vào hiệu ứng mà bạn muốn tạo ra cho đôi mắt mình (sâu, sáng...) mà bạn có thể chồng từ 1-2 lớp mi. Mi nối sẽ kéo dài theo vòng đời của mi tự nhiên (từ 30-45 ngày). Tuy nhiên với sự chăm sóc phù hợp, mi nối có thể kéo dài tuổi thọ hơn nữa. Trong 24 – 26h đồng hồ đầu tiên nối mi, bạn có thể sẽ cảm thấy hơi khó chịu, cộm do chưa quen với lớp mi giả được gắn. Sau khoảng thời gian đó, bạn sẽ không cảm thấy sự hiện diện của chúng nữa do đã quen với lớp mi nối này.

Trong 48h đồng hồ đầu tiên, bạn không được chạm, làm ướt mi nối của mình để đảm bảo độ kết dính chắc chắn. Sau đó, bạn có thể dùng bàn chải mềm chải mi cho sạch và rửa mặt bình thường. Nhưng nhớ tránh xa những sản phẩm rửa mặt có chứa tinh dầu.

Hãy cân nhắc kĩ trước khi bạn đi đến quyết định nối mi. Bởi lẽ, trái với những lời bình phẩm của đa số phái đẹp: Nối mi không hề đau đớn gì. Việc nối mi có thể sẽ gây cho bạn những khó chịu nhất định khi sử dụng các công cụ kim loại cấy mi vào trong vành mắt. Nối mi có đau hay không, khó chịu hay không còn phụ thuộc vào độ nhạy cảm mí mắt của bạn.

Và bạn cũng nên cân nhắc tới chuyện mình có thể nằm trong số ít quý cô dị ứng silicone và có phản ứng với quá trình nối mi. Để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra, trước khi nối mi, bạn nên làm một cuộc kiểm tra nhỏ tại chỗ nối mi để xem bản thân mình có phản ứng cùng silicone hay không. Nếu có, hãy đề nghị bác sĩ thực hiện nối mi cho bạn sử dụng băng y tế thay vì miếng bông mềm trong quá trình nối mi.

Bạn cũng có thể sử dụng mi giả được làm từ lông động vật, nhưng chúng sẽ không trụ được lâu trên gương mặt bạn như mi thật. Cũng vì sự khác biệt từ chất liệu làm mi nối mà có những nơi sẽ tính phí cho bạn khá đắt trong khi có nơi lại lấy giá khá rẻ. Bạn có thể cân nhắc kĩ trước  khi đi đến quyết định nên dùng phương pháp nào cho phù hợp với túi tiền của mình. Nếu được thực hiện đúng cách, bạn chỉ cần nối mi một lần đã đẹp và không cần chỉnh sửa quá nhiều.

Để duy trì mi nối lâu dài, bạn nên dặm lại mi trong khoảng 1 tháng sau khi thực hiện nối. Việc dặm mi sẽ giúp duy trì mi nối lâu bền. Nếu bạn để quá lâu, mi nối sẽ rụng và bạn phải làm lại từ đầu, tạo chi phí đắt đỏ hơn rất nhiều. Và bạn cũng không thể tự bỏ mi nối. Bạn cần đợi chúng dài ra mới có thể đến gặp bác sĩ và gỡ chúng ra.

Khi đã sở hữu một hàng mi mới tuyệt đẹp, việc chăm sóc chúng cũng có thể là một vấn đề nếu bạn là một cô nàng yêu thích nghệ thuật trang điểm. Khi nối mi, bạn nên hạn chế chuốt mascara hoặc sử dụng những chuốt mascara không chứa tinh dầu. Và tuyệt đối không dùng kẹp uốn mi.

Mọi sản phẩm có chứa tinh dầu sẽ khiến liên kết nối mi trở nên lỏng lẻo và mi nối sẽ nhanh chóng rụng ra hơn bao giờ hết. Điều đó có nghĩa, các sản phẩm chứa tinh dầu như dung dịch rửa mặt, dung dịch làm trắng da, tẩy trang... sẽ phải nói lời tạm biệt đối với làn da của bạn. Mặt nạ dành cho da cũng không được khuyến khích dùng chút nào, vì chúng sẽ tiếp xúc trực tiếp với lông mi khiến chúng rụng nhanh.

Cuối cùng, khi đi ngủ, bạn có thể nằm ngả sang hai bên, nằm sấp nhưng tốt hơn hết là nên nằm ngửa tránh cho lông mi tiếp xúc với chăn nệm. Chúng sẽ khiến lông mi bạn rụng ra nhanh hơn.

nối mi hà nội | dạy nối mi