Các yếu tố ảnh hưởng khi nối mi và sự an toàn

Ngày nay, mọi người sẽ dành nhiều thời giờ để làm cho đôi mắt họ trông thật đặc biệt. Nối mi, được thực hiện cách chuyên nghiệp trên các sợ mi mi tự nhiên với keo dính, đang ngày một phát triển rộng khắp. Các bác sĩ nhãn khoa cho biết rằng phương pháp thẩm mĩ này là an toàn, miễn là khách hàng biết các phòng ngừa để bảo vệ mình

Các yếu tố ảnh hưởng khi nối mi và sự an toàn

Nối mi là gì?
Có ba loại nối mi; nối mi tổng hợp (synthetic), nối mi lụa (silk) và nối mi chồn (mink). Các kiểu nối mi này có rất nhiều loại kích cỡ hình dáng. Nối mi thường được thực hiện bởi các kỹ thuật viên trong salon làm đẹp, sử dụng nhíp và một loại keo bán cố định đặc biệt. Công việc này có thể mất 2 giờ đồng hồ, và mắt phải nhắm trong lúc thực hiện nối mi. Nối mi có độ bền từ 3-4 tuần, và rụng khi mi tự nhiên của bạn rụng.

Mi nối và keo có an toàn cho mắt hay không?

Theo Rebecca J. Taylor, MD, một bác sĩ nhãn khoa ở Columbia và phát ngôn viên lâm sàng của Viện hàn lâm nhãn khoa Hoa Kỳ cho hay: "Để an toàn cho mắt, các sợi mi phải được nối bởi kỹ thuật viên có kinh nghiệm trong môi trường vệ sinh, đặc biệt với các hóa chất an toàn cho da của bạn". Công việc này đi kèm với rủi ro, cụ thể là: chấn thương hoặc nhiễm trùng mí mắt hoặc giác mạc; phản ứng dị ứng với keo; và mất lông mi vĩnh viễn hoặc tạm thời.

Nhiễm trùng có thể đến từ vệ sinh không đầy đủ trong cửa hàng nối mi hoặc làm hỏng mắt trong khi thực hiện việc nối mi. "Hãy nhớ rằng một vật sắc nhọn đang được sử dụng rất gần mắt của bạn", Tiến sĩ Taylor nói.

Thành phần trong keo có thể gây ra phản ứng dị ứng. Trong quá khứ, một số loại keo này có chứa chất gây dị ứng như formaldehyd. Phản ứng dị ứng có thể là đau, ngứa, đỏ và sưng. Thậm chí có thể tạm thời ảnh hưởng đến tầm nhìn. Mi và keo hiện không được quy định bởi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.

Việc chà, kéo hoặc đẩy có thể làm gãy hàng mi tự nhiên của bạn, và thậm chí gây tổn thương vĩnh viễn cho nang lông mi. Mặc dù hiếm gặp, nhưng nối mi cũng có thể dẫn đến các sợi bị kẹt dưới mô mắt, có thể phải phẫu thuật cắt bỏ.

Các yếu tố ảnh hưởng khi nối mi và sự an toàn
Cách nối mi Đúng Cách
Hãy xem xét cẩn thận cửa hàng hay salon, chuyên viên nối mi và các thành phần của sản phẩm trước khi nối mi. Một vài điều cần phải xem xét và hỏi trước.

- Liệu cơ sở nối mi có một danh tiếng tốt? Họ đã kinh doanh được bao lâu và họ có thực hành vệ sinh tốt không? Đọc đánh giá và xem ảnh trước và sau từ các khách hàng khác.
- Nhân viên nối mi có những khóa đào tạo, chứng nhận và kinh nghiệm nào trong việc nối mi hay không?
- Hỏi xem danh sách thành phần của keo và kiểm tra xem nó có gây dị ứng không. Xác nhận ngày hết hạn chưa qua. Yêu cầu kiểm tra tại chỗ bên trong cổ tay của bạn trước khi dán keo vào mắt.

Nếu bạn dị ứng với mi nối, đừng cố gắng tự loại bỏ chúng, vì điều này có thể làm hỏng mắt của bạn. Đừng cố gắng tự xử lý phản ứng. Làm như vậy không chính xác có thể làm cho các triệu chứng kéo dài lâu hơn. Thay vào đó, hãy đi gặp bác sĩ nhãn khoa ngay lập tức.

Josep Chuẩn: Lược dịch bài viết từ Tiếng Anh

Eyelash Extension Facts and Safety

 
Written By: Reena Mukamal
Reviewed By: Rebecca J Taylor MD
 
People are going to new lengths to make their eyes look special. Eyelash extensions, professionally applied on natural lashes with a semi-permanent glue, are growing in popularity. Ophthalmologists say this cosmetic treatment can be safe, as long as consumers take precautions to protect themselves.

What Are Eyelash Extensions?

There are three types of lash extensions: synthetic, silk and mink. They come in a variety of sizes and shapes. Lash extensions are usually applied by a technician in a beauty salon, using tweezers and a specially formulated, semi-permanent glue. The procedure can take as long as two hours, and your eyes should remain closed for the duration of the application. The faux lashes typically last three to four weeks, falling off as your natural lashes shed.

Are Lash Extensions and Glue Safe for Eyes?

"To keep the eyes safe, lashes should be applied by an experienced aesthetician in a sanitary setting, with chemicals that are safe for your skin," says Rebecca J. Taylor, MD, a Nashville ophthalmologist and clinical spokeswoman for the American Academy of Ophthalmology. The procedure does come with risks, namely: trauma to or infection of the eyelid or cornea; allergic reaction to the glue; and permanent or temporary loss of eyelashes.

Infection can come from inadequate hygiene in the shop or damage to the eye during application. "Remember that a sharp object is being used very close to your eye," Dr. Taylor says.

Ingredients in the glue can cause allergic reactions. In the past, some of these glues have contained the allergen formaldehyde. An allergic reaction can trigger pain, itching, redness and swelling. It may even temporarily interfere with vision. Eyelash extensions and glue are not currently regulated by the U.S. Food and Drug Administration.

Rubbing, tugging or pulling can fracture your natural lashes, and even cause permanent damage to the eyelash follicle. Although rare, extensions can also lead to fibers getting stuck under the eye tissue, which may require surgical removal.


How to Do Eyelash Extensions the Right Way

Be sure to look carefully at the shop or salon, the aesthetician and the ingredients of the products before going ahead with eyelash extensions. Here are a few things to look for and ask about:

  • Does the salon have a good reputation? How long have they been in business, and do they practice good hygiene? Read reviews and look at before-and-after photos from other customers.
  • What training, certification, and experience does the aesthetician have in lash extensions?
  • Ask for the glue's ingredient list and check it for allergens. Confirm the expiration date has not passed. Request a spot test on the inside of your wrist before the glue is applied to your eyes.

If you have an allergic reaction to extensions, do not try to remove them yourself, as this could damage your eyes. Do not try to treat the reaction on your own. Doing so incorrectly may make the symptoms last much longer. Instead, go see an ophthalmologist immediately.

nối mi hà nội | dạy nối mi