Nối mi vĩnh viễn – phẫu thuật cấy ghép lông mi

Khi việc đeo khẩu trang tiếp tục trở thành thói quen mới trong thời kỳ COVID-19, không thể phủ nhận rằng đôi mắt giờ đây đã trở thành tâm điểm trên khuôn mặt.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi sự quan tâm đến trang điểm mắt và các phương pháp điều trị lông mi không kê đơn đột nhiên tăng vọt, đặc biệt là đối với các sản phẩm và dịch vụ đảm bảo hàng mi sẽ dài hơn.

Nâng mi và nối mi là những giải pháp phổ biến hơn mà bạn có thể đã nghe nói đến.

Phẫu thuật cấy ghép lông mi là một phương pháp khác được sử dụng để cải thiện tình trạng lông mi thưa thớt. Không giống như nâng và kéo dài, quy trình này mang lại kết quả lâu dài hơn nếu được thực hiện đúng cách bởi bác sĩ phẫu thuật được hội đồng chứng nhận.

Mặc dù phẫu thuật cấy ghép nghe có vẻ đáng sợ nhưng các chuyên gia đảm bảo với chúng tôi rằng nó không đáng sợ như người ta tưởng. Quy trình này chỉ đơn giản là chuyển tóc từ một bộ phận trên cơ thể sang vùng lông mi của bạn.

Để giải thích thêm về cách thức hoạt động của nó, chúng tôi đã liên hệ với hai bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được hội đồng quản trị chứng nhận và một bác sĩ nhãn khoa được hội đồng chứng nhận. Họ đã chia sẻ những ưu và nhược điểm cũng như những điều cần cân nhắc trước khi đặt lịch tư vấn với chuyên gia.

Đọc tiếp để tìm hiểu về tất cả thông tin chi tiết về phẫu thuật cấy ghép lông mi.

Eyelash Transplant in Turkey | Prices & Reviews 2023 | Dr. Bayer Clinics

Nối mi vĩnh viễn – Phẫu thuật cấy ghép lông mi là gì? 

“Phẫu thuật cấy lông mi liên quan đến việc di chuyển tóc từ một phần của cơ thể (thường là phía sau đầu) đến vùng lông mi (mí trên hoặc mí dưới),” bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được chứng nhận bởi hội đồng quản trị Gary Linkov giải thích .

Ông nói: “Điều này giúp đảm bảo hàng mi trông đầy đặn và dài hơn.

Trong khi nhiều người cân nhắc phẫu thuật cấy ghép lông mi vì mục đích thẩm mỹ, Linkov nói rằng những người từng bị chấn thương ở vùng mắt (chảy máu và bỏng) hoặc biến chứng do nhiễm trùng khi xăm cũng có thể quan tâm đến thủ thuật này.

Tương tự như vậy, những người có lông mi ngắn (hoặc ít) do di truyền có thể là ứng cử viên sáng giá cho cuộc phẫu thuật, theo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được hội đồng chứng nhận, Tiến sĩ Riad Roomi , cũng như những người mắc chứng trichotillomania , một chứng rối loạn tâm thần có đặc điểm là ngoáy lông mi.

Nối mi vĩnh viễn – Lông mi cấy ghép kéo dài bao lâu? 

Không giống như nối mi , cần duy trì liên tục từ 6 đến 8 tuần một lần, Linkov gợi ý rằng phẫu thuật cấy ghép lông mi đảm bảo kết quả lâu dài hơn vì về mặt kỹ thuật, đây là một hình thức phẫu thuật cấy ghép tóc .

Ông nói: “Kết quả là vĩnh viễn như những sợi tóc ở phía sau đầu, thường là suốt đời, trừ khi một tình trạng rụng tóc hiếm gặp phát triển.

Tuy nhiên, bác sĩ nhãn khoa và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ mắt Rona Silkiss, MD, FACS , giải thích rằng sau phẫu thuật, lông mi sẽ cần được duy trì thường xuyên. Điều này là do chúng có thể phát triển lâu dài và có thể cần cắt tỉa.

Silkiss nói với Healthline: “Lông mi cần được chăm sóc liên tục sau phẫu thuật. “Hãy nhớ rằng, những sợi lông mi được cấy ghép thực chất là những sợi lông trên da đầu, có nghĩa là chúng có thể mọc dài ra theo nhiều hướng khác nhau.”

Những ưu và nhược điểm của phẫu thuật cấy ghép lông mi là gì?

ƯuNhược điểm
Kết quả lâu dàiGiá cả cao
Tóc thậtMất một thơi gian để xem kết quả
Tỷ lệ thành công vừa phải
Đau và chảy máu
Nguy cơ lây nhiễm
Kích ứng giác mạc tiềm ẩn

Kết quả tự nhiên lâu dài

Vì phẫu thuật cấy ghép lông mi là một hình thức phẫu thuật phục hồi tóc nên quy trình này có những ưu điểm sau:

  • Nó mang lại kết quả lâu dài không thấy trong các giải pháp lông mi khác.
  • Lông mi được làm bằng lông thật thay vì sợi tổng hợp.

Rủi ro phẫu thuật

Tuy nhiên, như với bất kỳ loại phẫu thuật nào, Linkov cảnh báo rằng bạn nên ghi nhớ một số rủi ro cố hữu. Bao gồm các:

  • đau đớn
  • sự chảy máu
  • sự nhiễm trùng
  • kết quả thẩm mỹ kém
  • kích ứng giác mạc

Phí tổn cao

Silkiss gợi ý rằng chi phí là một yếu tố khác cần cân nhắc khi phẫu thuật cấy ghép lông mi. Quy trình này khá tốn kém và thường không được bảo hiểm chi trả.

Theo Tạp chí Thị trấn Mỹ phẩm , giá trung bình của một ca cấy ghép lông mi là từ 2.500 đến 6.000 USD.

Kết quả cần có thời gian để đạt được

Silkiss nói thêm rằng phẫu thuật này cần nhiều thời gian nghỉ dưỡng hơn so với các giải pháp nối mi khác, điều này có thể không hấp dẫn đối với những người muốn có kết quả tức thì.

Cô ấy nói với Healthline: “Phẫu thuật cấy ghép lông mi cần nhiều thời gian hồi phục hơn so với điều trị nối mi. “Ngoài ra, với phẫu thuật cấy mi, cần một khoảng thời gian để mi phát huy hết tác dụng.”

 

Ai hợp với phương pháp nối mi vĩnh viễn này?

Những bệnh nhân tương đối khỏe mạnh không có bệnh nền thường được coi là ứng cử viên sáng giá cho phẫu thuật cấy ghép lông mi. Tuy nhiên, Silkiss cho biết một số cá nhân sẽ muốn nói chuyện với bác sĩ của họ trước khi khám phá quy trình này.

Cô ấy giải thích : “Những bệnh nhân mắc các bệnh tự miễn dịch dẫn đến rụng lông mi có thể không phù hợp với phẫu thuật. “Tương tự như vậy, bệnh nhân dùng thuốc làm loãng máu hoặc dễ bị nhiễm trùng cũng có nguy cơ mắc các vấn đề cao hơn.”

Thủ tục như thế nào?

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của phẫu thuật cấy ghép lông mi, Linkov giải thích rằng quy trình này bắt đầu bằng cách đo và tỉa tóc ở phía sau đầu của bạn.

Ông cho biết những sợi tóc này sẽ được dùng để tạo lông mi mới trong quá trình phẫu thuật.

Sau khi lấy đủ tóc từ da đầu, vùng lông mi của bạn sẽ được chuẩn bị và gây tê. Gây tê cục bộ (lidocaine với epinephrine) được sử dụng để hạn chế cơn đau ở vùng da đầu và lông mi của bạn.

Sau đó, từng sợi lông mi mới được đưa vào.

Linkov khuyên bạn nên mặc quần áo thoải mái khi làm thủ thuật và mang theo một thành viên gia đình (hoặc bạn bè) đi cùng. Thủ tục mất từ ​​​​2 đến 4 giờ.

0 giây 0 giâyÂm lượng 0%

 

Phục hồi như thế nào?

Sau khi phẫu thuật cấy ghép lông mi hoàn tất, Linkov lưu ý rằng việc bạn bị sưng và bầm tím vùng mí mắt trong vài ngày đến vài tuần là điều hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, ông nói thêm, phần sau đầu của bạn (nơi lấy lông mi) thường hồi phục trong vòng vài ngày mà không có quá nhiều khó chịu.

Khi nói đến lông mi thật của bạn, Linkov cho biết mọi người nên mong đợi những sợi lông được cấy sẽ bắt đầu rụng sau phẫu thuật. Điều này thúc đẩy các sợi tóc mới phát triển trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 tháng.

Ông giải thích: “Những sợi tóc được cấy thường sẽ rụng cùng với lớp vảy ngay từ 5 đến 8 ngày sau khi làm thủ thuật. “Phần lớn tóc cấy còn lại sẽ rụng trong hai tuần tới. Các sợi tóc mới sẽ bắt đầu mọc trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 tháng và sẽ tiếp tục phát triển.”

Kết quả từ phẫu thuật cấy ghép lông mi sẽ trở nên đáng chú ý theo thời gian, vì vậy Linkov gợi ý rằng kết quả của phẫu thuật được đánh giá tốt nhất sau ít nhất 12 tháng. Có thể mất nhiều thời gian hơn để tất cả các sợi lông mọc hoàn toàn .

Nối mi vĩnh viễn có những rủi ro hoặc biện pháp phòng ngừa cần biết?

Phẫu thuật cấy ghép lông mi hứa hẹn hàng mi trông đầy đặn và dài hơn theo thời gian.

Tuy nhiên, Silkiss cảnh báo rằng thủ tục này có nhược điểm. Một là chi phí của nó, và một là không có gì đảm bảo cho một kết quả thành công.

Ngoài ra, vì phẫu thuật này sử dụng tóc trên da đầu nên lông mi vẫn cần được bảo dưỡng, theo Silkiss.

Cô cảnh báo : “Những sợi lông mi này phải được cắt tỉa và uốn cong hàng tháng, và có thể dẫn đến kích ứng mắt . “Chúng thậm chí có thể phát triển hướng vào bên trong mắt, dẫn đến kích ứng và có thể để lại sẹo giác mạc.”

Chi phí phẫu thuật cấy ghép lông mi là bao nhiêu?

Linkov cho biết điều quan trọng cần nhớ là phẫu thuật cấy ghép lông mi rất đắt đỏ, với tổng chi phí thường bắt đầu khoảng 3.000 đô la và sẽ tăng lên từ đó.

Anh ấy nói rằng hãy nhớ rằng hầu hết các ca cấy tóc đều có giá trên mỗi mảnh ghép, trong khi cấy ghép lông mi thường là một khoản phí cố định – số lượng mảnh ghép của một ca cấy ghép lông mi có thể không nhiều so với cấy ghép tóc liên quan đến da đầu của bạn.

Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến việc định giá bao gồm sự chú ý đến từng chi tiết và trình độ kỹ năng của bác sĩ phẫu thuật thực hiện thủ thuật.

Ngoài ra, phẫu thuật cấy ghép lông mi thường không được bảo hiểm chi trả trừ khi tình trạng rụng tóc của bạn là do tình trạng bệnh lý, chẳng hạn như ung thư hoặc chấn thương mí mắt.

Làm thế nào để tìm một bác sĩ phẫu thuật cấy ghép lông mi có trình độ 

Vì phẫu thuật cấy ghép lông mi là một loại phẫu thuật rất tinh vi, Silkiss nói rằng việc tìm kiếm một bác sĩ phẫu thuật cấy ghép lông mi được hội đồng chứng nhận là rất quan trọng.

Cô giải thích: “Đây là ca phẫu thuật tinh tế (gần mắt) có tỷ lệ thành công vừa phải ngay cả với những bác sĩ phẫu thuật giàu kinh nghiệm nhất. “Việc tìm kiếm một bác sĩ nhãn khoa, bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm trong việc cấy ghép lông mi luôn được khuyến khích.”

Và tất nhiên, ngay cả khi bạn tìm được một chuyên gia có uy tín có thể thực hiện ca phẫu thuật này, Linkov khuyên bạn nên dành thời gian để đặt câu hỏi cho bác sĩ phẫu thuật của mình trong quá trình tư vấn.

Làm như vậy có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của ca phẫu thuật và đảm bảo rằng bạn và bác sĩ phẫu thuật của bạn có cùng quan điểm khi nói đến kết quả mong muốn của bạn.

Linkov giải thích: “Hãy đảm bảo rằng bác sĩ cấy ghép lông mi mà bạn chọn hiểu được những điều phức tạp của nó và cách tạo ra kết quả thẩm mỹ hài lòng nhất. “Hãy chắc chắn hỏi có bao nhiêu mảnh ghép mỗi bên đang được xem xét và về việc chuẩn bị phần sau đầu để tẩy lông.”

Có những lựa chọn thay thế khác cho phẫu thuật cấy ghép lông mi 

Mặc dù phẫu thuật cấy ghép lông mi mang lại kết quả lâu dài hơn nhiều, nhưng Silkiss gợi ý rằng bạn có thể khám phá các lựa chọn thay thế làm dài mi khác trước khi thực sự đặt lịch tư vấn.

Chúng bao gồm dụng cụ nâng mi, nối mi, mascara hoặc chất tăng cường như Latisse (một loại thuốc theo toa). Cô ấy giải thích rằng những lựa chọn này nên được cân nhắc đầu tiên – trước khi tiến hành phẫu thuật thực sự – vì chúng ít xâm lấn hơn nhiều.

Silkiss nói thêm: “Tôi thực sự khuyên mọi người nên thử các giải pháp thẩm mỹ không vĩnh viễn trước. “Ghép lông mi rất tốn kém và tỷ lệ ghép thành công có thể thay đổi.”

Tóm lại

Ban đầu, phẫu thuật cấy ghép lông mi có vẻ đáng sợ. Tuy nhiên, các chuyên gia giải thích rằng hình thức phẫu thuật phục hồi tóc này mang lại hàng mi dài hơn, tự nhiên và lâu dài hơn.

Mặc dù tính lâu dài là một trong những lợi ích lớn nhất của phẫu thuật, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là những nhược điểm:

  • Đó là một thủ tục tốn kém thường không được bảo hiểm chi trả.
  • Mi cần được duy trì sau phẫu thuật.
  • Ca phẫu thuật có nguy cơ không thành công.

Bất chấp những nhược điểm này, những người từng bị chấn thương ở vùng mắt hoặc những người có khuynh hướng di truyền có hàng mi thưa được khuyến khích khám phá quy trình này.

Hãy chắc chắn tìm kiếm một bác sĩ phẫu thuật được chứng nhận bởi hội đồng quản trị để đảm bảo phẫu thuật được thực hiện an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục Lục