Lịch sử nghệ thuật nối mi và phái đẹp

Phái đẹp Chúng tôi đã làm cho làn mi sáng bóng ngay từ khởi đầu

Trước một nghiên cứu tương đối đột phá cho thấy 1) Lông mi luôn có độ dài bằng khoảng một phần ba dộ dài của mắt mở và 2) Đây là độ dài lý tưởng để chuyển luồng không khí giúp giữ cho mắt không bị khô, điều quan trọng nhất đối với độ dài của mi là hệ quả của nó đối với sức khỏe của chúng ta, sức khỏe quan trọng vì sự mỏng dòn và kiếp phù vân của con người.

Lịch sử nghệ thuật nối mi và phái đẹp
Để tôn vinh vai trò của mi giả đã đóng góp cho phụ nữ kể từ ngày đầu tiên, chúng ta hãy nhìn lại cách các xu hướng và phương pháp áp dụng lông mi đã phát triển qua nhiều năm. Nhưng phải cảnh báo trước, chúng bao gồm từ ấn tượng xảo quyệt đến nguy hiểm đơn giản.

1. Những kiểu mi dị thường của Ai Cập cổ đại, 3500 TCN - 2500 TCN

Các bạn ạ, nếu bạn đã từng bắt gặp người đàn ông cầm một cây đũa thần mascara thì đừng sợ. Ở Ai Cập cổ đại, đàn ông thường tạo kiểu cho hàng mi của mình thường xuyên như phụ nữ. Họ đã sử dụng kohl (một loại phấn làm đen mi) và thuốc mỡ để làm tối hàng mi, cũng là biện pháp bảo vệ mắt khỏi các tia có hại của mặt trời. Không chịu thua kém, phụ nữ cũng sử dụng malachite trên lông mi vì họ tin rằng nó có tác dụng kích thích tình dục.

2. Những hàng mi quyến rũ của La Mã cổ đại, 753 trước Công nguyên đến 476 sau Công nguyên

Ở Rome, lông mi dài, dày và cong là một đặc điểm làm đẹp được ưa chuộng. Phụ nữ đã sử dụng kohl và nút chai bị cháy để làm tối lông mi của họ. Nhà triết học La Mã Pliny the Elder đã viết rằng lông mi rơi ra vì hoặt động tình dục quá mức, vâng,  phụ nữ nghiêm túc cũng sẽ chăm sóc họ để chứng minh sự trong trắng của mình.

3. Những hàng mi thờ trung cổ, 1066 đến 1485

Trong thời trung cổ, trán được coi là nét đẹp và gợi tình nhất trên khuôn mặt phụ nữ. Để nhấn mạnh hơn nữa, phụ nữ thường loại bỏ hầu hết hoặc tất cả lông mi và lông mày của họ. Đó chắc chắn là một  cái nhìn .

4. Những làn mi đỏ của thời đại Elizabeth, 1533 đến 1603

Khi Nữ hoàng Elizabeth lên ngôi, mái tóc vàng óng của cô ngay lập tức trở nên thịnh hành và phụ nữ nhuộm lông mi cho phù hợp. Tuy nhiên, điều này tỏ ra rất nguy hiểm, vì một số chất độc hại được sử dụng dẫn đến rụng tóc. (Ừm, dễ thương phải không?) Vì nhuộm lông mi không phải là một phong tục được chấp nhận hoàn toàn trong xã hội, phụ nữ sẽ thường xuyên làm điều đó một cách riêng tư, bí mật sử dụng các loại quả mọng nghiền nát và bồ hóng từ lò sưởi.

 

Lịch sử nghệ thuật nối mi và phái đẹp
 
Mutnezemt, nữ hoàng Ai Cập cổ đại của triều đại thứ 18; Người phụ nữ vô danh đến từ La Mã cổ đại; Người phụ nữ không được biết đến từ thời trung cổ; Elizabeth I, Nữ hoàng Anh

5. Những làn mi độc hại của thời đại Victoria, 1837 đến 1901

Đó là trong thời kỳ Lãng mạn, mỹ phẩm lần đầu tiên được sử dụng, mặc dù các chất tự chế và thuốc tiên vẫn còn phổ biến. Cây mascara đầu tiên được phát triển bởi Eugène Rimmel (vâng,  đó là  Rimmel), một chuyên gia nước hoa của Nữ hoàng Victoria, và chủ yếu bao gồm bụi than và thạch Vaseline. Phát minh của ông gây ra khá nhiều phản ứng.

6. Mi Mascara bạc hà mới đầu những năm 1900

Mặc dù có sẵn các lựa chọn thay thế, nhiều phụ nữ vẫn tìm đến các sản phẩm gia dụng để tự chế biến. Người ta nói rằng vào năm 1916, lông mi giả đã được phát minh bởi đạo diễn phim người Mỹ David W. Griffith để tạo ra hiệu ứng rung rinh cho các nữ diễn viên phim câm. Mặc dù vậy, chúng không trở nên phổ biến cho đến những năm 30.

Vào năm 1917, một người phụ nữ tên là Mabel Williams đã làm việc với một nhà sản xuất thuốc để tìm ra "Lash-Brow-Ine", một công thức làm từ thạch dầu mỏ và dầu làm bóng sáng cho mi mắt. Cuối cùng, nhãn hiệu của họ đã trở thành Maybelline và trong thập kỷ tiếp theo, thương hiệu đã trở thành một cái tên quen thuộc.

7. Lông mi siêu cong của những năm 1920 và 1930

Trong khi có sự khác biệt về việc xác nhận người đầu tiên đã phát minh ra chính xác dụng cụ uốn lông mi, thì một bằng sáng chế năm 1931 được tuyên bố đó là William McDonell, người đã gọi nó là Kurlash. Nó không quá khác biệt so với những dụng cụ uốn mi ngày nay, được làm bằng thép không gỉ và được mô phỏng theo kéo. Chúng trở nên rất phổ biến khi chúng làm cong hàng mi trong vài giây  và  tương đối rẻ tiền. Năm 1933, thuật ngữ mascara ra đời và Maybelline đã thiết kế một gói 10 xu được bán tại các nhà thuốc.

 

 
Nữ diễn viên Gabrielle Ray, cuối những năm 1800; Gloria Swanson, 1923; Geraldine Brooks, 1940

8. Lông mi không thấm nước của những năm 1940 và 1950

Vào thời điểm đó, trang điểm nhấn mạnh vào điểm nhìn trộm và vẽ mắt mèo trên hàng mi trên để phù hợp với hàng mi cong, là một xu hướng. Vào đầu những năm 40, các công thức mascara chống thấm nước đã được giới thiệu và trở nên rất phổ biến. Năm 1958, Revlon giới thiệu gói mascara đầu tiên trong một ống có cây đũa hình xoắn ốc.

9. Mi mầu của những năm 1960 và 1970

Vào năm 1960, Revlon đã phát minh ra công thức màu đầu tiên với "Brush on Mascara", có màu sắc như màu hoa cà và màu xanh đậm. Vào thời điểm đó, hàng mi đầy đặn, ấn tượng và có một chút ma mị đang được chú ý và được chú ý nhiều hơn bao giờ hết. Phụ nữ cũng lựa chọn cho mình hàng mi cong, nét cọ à la Twiggy. Đó là vào năm 1971, Maybelline Great Lash, một loại mascara gốc nước, được tung ra thị trường. Đó là một trong một trong những mục yêu thích của phái đẹp cho đến ngày nay.

10. Mi túi hỗn hợp của những năm 1980 và 1990

Năm 1988, Max Factor đã tạo ra No Color Mascara, một công thức rõ ràng tự hào với một hiệu ứng mầu không bị nhòe. Madonna cũng sử dụng nó khi ở đỉnh cao của sự nổi tiếng, làm cho lông mi đầy đặn, khiến cho người hâm mộ cô thèm muốn. Trong những năm cuối thập niên 80 và đầu thập niên 90, mascara màu cũng trải qua sự hồi sinh trong sắc màu Rainbow Brite. Trên thực tế, phụ nữ đã sử dụng "mascara tóc" để vẽ những vệt cầu vồng trên tóc.

 

 
Elizabeth Taylor, 1950; Twiggy, 1967; Madonna, 1986

 

11. Có bất cứ loại mi nào mà bạn muốn

Vâng, càng nhiều, càng tốt, nhưng vẫn có vẻ đẹp riêng của mỗi hàng mi ngày nay mà chúng có thể là bất cứ loại nào bạn muốn. Có tất cả các loại công nghệ trên đầu ngón tay của bạn, từ nối tóc cho đến lông giả, cũng như hàng triệu mascara khác nhau, trong mọi bóng râm dưới ánh mặt trời, với những cây đũa  cong, rung, thon hoặc chải theo mong muốn của trái tim bạn.

 

 
Jennifer Lopez, Kim Kardashian và Olivia Munn đều vào năm 2014.
nối mi hà nội | dạy nối mi