Nối mi bền thự sự kéo dài bao lâu?

Nếu bạn đang tìm cách làm đẹp hơn cho hàng mi tự nhiên của mình thì có một vài phương pháp bạn có thể chọn để làm như vậy. Thị trường hiện có rất nhiều loại mi nối, từ loại lông mi mà bạn có thể tự sử dụng hoặc sử dụng một dịch vụ nối mi và được nối bởi kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Nhiều người lựa chọn nối mi, thậm chí là nối mi hàng ngày, bởi vì họ cảm thấy tuyệt đẹp, tự tin và xinh đẹp khi mặc những chất tăng cường lông mi tuyệt vời này. Khi đôi mắt của bạn thực sự nổi bật, nó giúp người khác nhìn sâu hơn vào con người bạn, vì đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Vì những lý do này, hàng triệu phụ nữ và nhiều người đàn ông trên khắp thế giới chọn đeo lông mi dưới một số hình thức. Chỉ cần nhìn vào thảm đỏ Cannes là một ví dụ, hầu như mọi ngôi sao nữ đều mang một cặp mi giả hoặc nối mi dài.

Trong suốt bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về các loại mi nối mở rộng khác nhau, ngoài những gì làm cho chúng khác biệt với nhau, và những ưu và nhược điểm của việc chọn từng loại. Trên hết, chúng tôi sẽ đề cập đến việc mỗi loại nối mi có thể kéo dài bao lâu, giá của từng tùy chọn và nơi bạn có thể tự mua chúng nếu bạn đã quyết định sử dụng một loại nối mi cụ thể.

Nối dài lông mi là gì và nối mi như thế nào?

Nối dài lông mi hoạt động bằng cách khuếch đại và tăng cường hàng mi tự nhiên của bạn. Có nhiều loại nối mi khác nhau, chúng tôi sẽ giải thích sau trong bài viết này, nhưng hầu hết các cá nhân đều chọn sử dụng mi giả có sẵn hoặc nối mi bởi các cơ sở nối mi chuyên nghiệp. Dải lông mi là loại lông mi giả mà chúng ta thường thấy có sẵn (Alleyelashes); loại này bạn phải tự dán dải mi vào mắt mình mình và thường dỡ ra vào cuối ngày khi bạn tẩy trang. Mặt khác, nối mi chuyên nghiệp được thực hiện bởi một kỹ thuật viên có trình độ và chúng thường kéo dài một vài tuần, tùy thuộc vào từng cá nhân. Cách rất thường xuyên, những người tò mò về điều kỳ diệu làm đẹp mắt theo cách này băn khoan là nối mi có an toàn không? Câu trả lời là có, hoàn toàn an toàn. Nối mi (hay thuật ngữ tiếng anh: mở rộng lông mi bán vĩnh viễn), khi được áp dụng bởi một chuyên gia có trình độ, hoàn toàn an toàn và thực sự khá thoải mái khi đã quen với làn mi nối đầu tiên. Trên hết, bạn sẽ không bao giờ phải áp dụng các loại phấn giả một lần nữa, hoặc thậm chí là không cần mascara. Tùy thuộc vào loại nối mi, quy trình ứng dụng thường không gây đau đớn 100%, ngoại lệ duy nhất là tùy chọn mở rộng lông mi vĩnh viễn (bản chất là cấy mi vào mắt), được thực hiện dưới gây tê cục bộ, do đó bạn cũng không thể cảm thấy khó chịu chỉ là một số đau nhức sau thủ tục.

Nối mi trước và sau

Nối mi chắc chắn tạo ra một sự khác biệt lớn đối với sự xuất hiện tổng thể của mắt và khuôn mặt nói chung. Chúng giúp làm cho đôi mắt của bạn nổi bật, và thường tạo ra cái nhìn quyến rũ có thể làm nổi bật khuân mặt. Dưới đây là hình ảnh của phần mở rộng lông mi trước và sau để bạn có thể thấy tác động cho chính mình:

 

Trước:

Sau:

Các loại nối mi

Tùy thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm, có một số tùy chọn mở rộng lông mi và lông mi trên thị trường. Trong phần này, chúng tôi sẽ thảo luận về những lựa chọn có thể của bạn.

Lông mi giả

Dải mi giả, điểm nhấn và hình thức cá nhân có thể được sử dụng mà không cần sự hỗ trợ từ người khác. Những mi này thường có thể được mua từ địa phương của bạn và được đeo suốt cả ngày cho đến khi bạn tháo nó ra. Có một vài kiểu dải mi trên thị trường liên quan đến các hình thức dài mi này, nhưng sau đó trở nên đa dạng hơn khi nhờ nguyên liệu phát triển. Các vật liệu phổ biến được sử dụng cho dải lông mi giả hiện tại bao gồm, lụa, sợi tổng hợp, tóc người và tóc chồn. Trong phần này, chúng ta sẽ thảo luận về lông mi dải, lông mi có dấu, lông mi riêng và lông mi từ tính.

Dải lông mi (Strip Lashes)

Dỉa lông mi dài nhất trong tất cả các lựa chọn về mi mở rộng, những dải mi này kéo dài theo toàn bộ chiều dài mí mắt của bạn, giúp tối đa hóa hiệu quả của việc đeo mi giả. Lông mi dạng dải thường cần được tỉa bớt  để phù hợp với mắt của bạn, và điều quan trọng là phải xem xét  hình dạng mắt và kích thước mắt của bạn  khi xác định kiểu lông mi nào phù hợp nhất với bạn.

Mi nhấn (Accent Lashes)
Dải mi nhấn  giống như lông mi dải, ngoại trừ chúng có độ dài bằng ¾ mi mắt hoặc chúng được tạo ra để chỉ khuếch đại các góc của mắt bạn. Những hàng mi này thường rẻ hơn một chút so với hàng mi đầy đủ, nhưng chúng cũng tạo ra vẻ ngoài tự nhiên, tinh tế hơn.

Mi cá nhân - mi dặm (Individual Lashes) 

Lông mi riêng lẻ là những sợi lông riêng lẻ, hoặc cụm của một vài sợi mi (còn gọi là fan mi), tương tự như phần mở rộng bán cố định, ngoại trừ chúng chỉ sử dụng trong ngày và sau đó phải được gỡ bỏ sau đó. Tùy chọn này tạo ra một chút hiệu ứng tự nhiên, đó là lý do tại sao nhiều cá nhân, bao gồm cả các nghệ sĩ trang điểm, lựa chọn cho những cô nàng có vẻ ngoài hoàn hảo.

Nối mi bằng lông mi từ

Nối mi bằng lông mi từ tính không sử dụng keo, thay vào đó, có một loại nam châm nhỏ được cấy vào lông mi được sử dụng để giữ cho lông mi của bạn đúng vị trí. Một số người sử dụng mi thích kiểu mi này, bởi vì một số người nhạy cảm với các thành phần trong keo dán, hoặc đơn giản là có thể trang điểm mi ngay khi di chuyển. Bạn có thể đọc về cách áp dụng lông mi từ tính trong hướng dẫn cách làm của chúng tôi ở các bài viết kế tiếp.

Mở rộng lông mi bán vĩnh viễn (nối mi bằng lông mi giả)

Mở rộng lông mi bán vĩnh viễn là một lựa chọn phổ biến vì chúng không vĩnh viễn như cấy ghép lông mi, nhưng cũng chỉ cần được áp dụng bởi một chuyên gia  mỗi lần nối mi kéo dài từ 2-3 tuần . Tùy chọn này, tuy nhiên, có thể tốn kém, đó là lý do tại sao một số người thích gắn bó với các lựa chọn khác. Lông mi bán vĩnh viễn có thể được làm từ các vật liệu khác nhau. Lông mi giả chồn có lẽ là phổ biến nhất, nhưng sợi tơ và sợi tổng hợp đôi khi cũng được sử dụng. Thông thường, là khách hàng, bạn có một sở thích, nhưng một số kỹ thuật viên thoải mái nhất khi làm việc với các nguyên liệu của họ và họ sẽ chọn cho bạn. Có thể chọn phong cách nối mi bán cố định của bạn. Mở rộng lông mi tự nhiên và mở rộng lông mi cổ điển thường là phổ biến nhất, nhưng những người khác sẽ chọn cho mở rộng lông mi ấn tượng.

Mở rộng lông mi vĩnh viễn

Mở rộng lông mi vĩnh viễn cũng được gọi là cấy ghép lông mi. Đây là một thủ tục phẫu thuật được thực hiện bởi một bác sĩ có trình độ và thông thường mất khoảng 3-4 giờ để thực hiện. Công việc này phải gây tê bằng thuốc gây tê cục bộ, khiến cho quy trình này tương đối không đau, nhưng một số bệnh nhân bị đau nhức một khi thuốc mê hết tác dụng. Quy trình này chỉ được thực hiện một lần trong suốt cuộc đời của hàng mi dài, nhưng bạn sẽ phải thường xuyên chăm sóc kịp và duy trì độ dài và cong của những sợi tóc mới được cấy ghép.

Nối mi có đaáng không và ưu nhước điểm nó thế nào?

Nếu bạn đang tự hỏi mình là nối mi mở rộng lông mi có đáng không? Hay, có lẽ tốt nhất là cân nhắc những ưu và nhược điểm của việc mở rộng lông mi.

Lông mi giả (Dải mi, mi nhấn, mi dạm) Ưu và nhược điểm 

Ưu điểm:

 • Giá cả cực kỳ phải chăng
 • Rất nhiều loại, vật liệu, phong cách và hình thức
 • Chỉ tồn tại trong 24 giờ hoặc ít hơn, cho đến khi nó là thời gian để loại bỏ
 • Có thể tự áp dụng tại nhà
 • Áp dụng nhanh với thực hành: 5 phút hoặc ít hơn

Nhược điểm:

 • Không lâu dài
 • Phải được áp dụng lại mỗi lần mặc
 • Lông mi chỉ tồn tại bình thường trong khoảng từ 5-25 lần sử dụng.
 • Có thể trở nên tốn kém lâu dài

Mở rộng lông mi bán vĩnh viễn (nối mi tại dịch vụ) Ưu và nhược điểm

Ưu điểm:

 • Thủ tục ứng dụng thư giãn và làm dịu mà không đau
 • Kỹ thuật viên Lash có thể tùy chỉnh kiểu của bạn cho bạn bằng cách sử dụng chuyên gia của họ
 • Kéo dài trong 2-3 tuần tùy thuộc vào từng cá nhân
 • Bạn sẽ không phải mua mascara hoặc lông mi giả nữa

Nhược điểm:

 • Chi phí để có được, thường từ $ 100- $ 400 USD (Giá ở mỹ, giá tại Hương My chỉ 150.000 vnd cho dịch vụ mi vip)
 • Không thể được áp dụng tại nhà, phải được thực hiện bởi một kỹ thuật viên
 • Phải được  làm sạch và bảo trì  mỗi 1-2 ngày
 • Có thể trở nên đắt đỏ theo từng tháng
 • Phải được loại bỏ  bởi một công nghệ hoặc sử dụng các phương pháp đặc biệt
 • Kỹ thuật viên sai có thể làm hỏng hàng mi tự nhiên của bạn

Mở rộng lông mi vĩnh viễn (cấy lông mi vào mắt) Ưu và nhược điểm

Ưu điểm:

 • Thủ tục chỉ cần được thực hiện một lần và không bao giờ lặp lại
 • Có hàng mi trông đáng yêu cho đến hết đời.

Nhược điểm:

 • Thủ tục rất tốn kém, chi phí khoảng $ 1,750- $ 3.000 USD mỗi mắt
 • Phải được bác sĩ hoàn thành và không thể thực hiện tại nhà
 • Mắt có thể bị đau sau khi làm thủ thuật
 • Cấy lông mi phải thường xuyên được cắt tỉa và cuộn tròn
 • Vết sẹo nhỏ nơi họ lấy lông của người hiến tặng sẽ luôn hiện rõ

Phần mở rộng mi kéo dài bao lâu?

Dải lông mi, mi nhấn và mi dặm phải được sử dụng lại mỗi ngày bạn muốn đeo lại chúng. Điều này có thể được thực hiện từ sự thoải mái của chính ngôi nhà của bạn, vì vậy ít nhất bạn sẽ không cần sự giúp đỡ chuyên nghiệp cho việc này. Với điều kiểu mi này nhữ đã nói, những hàng mi thiết yếu kéo dài không quá 24 giờ cho mỗi lần sử dụng. Lông mi có thể được đeo nhiều lần. Tùy thuộc vào mi, bạn sẽ có thể dùng lại lông mi của mình trong khoảng từ 5-25 lần.

Nói mi mở rộng lông mi bán vĩnh viễn thường kéo dài 2-3 tuần tùy thuộc vào từng cá nhân và tốc độ mọc mi tự nhiên của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải quay lại tiệm nối mi sau khoảng thời gian đó và liên lạc, điều này rẻ hơn một chút so với loại mi dải, mi nhấn hay mi dạm. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là thiết lập một cuộc hẹn để liên lạc kịp thời để bạn không bị tính phí thêm vì quá muộn.

Mở rộng lông mi vĩnh viễn, còn được gọi là cấy ghép lông mi, sẽ tồn tại suốt đời sau khi làm thủ thuật. Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về hàng mi của mình nữa, nhưng sau khi phẫu thuật, bạn sẽ cần phải thực hiện bảo dưỡng thường xuyên cho hàng mi của mình. Những sợi tóc được cấy sẽ phát triển với tốc độ tương đương với những sợi tóc trên đầu của bạn, vì vậy bạn sẽ cần phải tỉa chúng và uốn chúng thường xuyên.

Sao lại có nhiều mức chi phí cho mi giả vậy?

Mở rộng lông mi có giá khác nhau, tùy thuộc vào phong cách mi. Chúng tôi đã đề cập đến các loại sớm hơn trong bài viết này và lựa chọn đắt nhất cho đến nay là mở rộng lông mi vĩnh viễn, còn được gọi là cấy ghép lông mi, nhưng chúng cũng chỉ tốn một lần duy nhất. Trung bình, các thủ tục cấy mi vĩnh viễn có giá khoảng $ 1,750- $ 3.000 USD mỗi mắt, đây là một khoản tiền khá lớn đối với nhiều người. Tiếp theo là các phần mở rộng lông mi bán vĩnh viễn, có thể dao động từ $ 100- $ 500 USD tùy thuộc vào bộ và vật liệu được sử dụng. Phần mở rộng lông mi bán vĩnh viễn thường có sẵn trong 3 loại mi: mi tổng hợp, mi lông chồn, và mi lụa. Thông thường các kỹ thuật viên sử dụng chồn do trọng lượng nhẹ của vật liệu này. Các loại mi Falsies (mi dải, mi nhấn, mi sợi riêng) đeo trong một ngày, cho dù ở dạng dải, dạng mi nhấn, hoặc như lông mi riêng lẻ, cho đến nay là giá cả phải chăng nhất, và có thể nhận được một cặp chất lượng của các tiện ích mở rộng này với giá $ 5- $ 30 USD. Giá nối mi này thấp vì những sợi mi này chỉ có thể đeo trong khoảng thời gian 24 giờ, nhưng chúng có thể được tái sử dụng thường trong khoảng 10-25 lần.

 

Vậy rốt cuộc mi nói kéo dài được bao lâu?

Nếu bạn mong muốn một bộ phần mở rộng lông mi mới để làm nổi bật vẻ ngoài trang điểm của bạn, thì bước tiếp theo sẽ là chọn đúng loại phù hợp với nhu cầu của bạn. Mỗi loại nối mi kéo dài trong một khoảng thời gian khác nhau, và tất cả các tùy chọn có sẵn trên thị trường là rất khác nhau. Chúng tôi hy vọng bài viết này có thể mang lại một số sự rõ ràng về các loại phần mở rộng khác nhau, cùng với thời gian chúng kéo dài bao lâu. Dành thời gian để suy nghĩ về quyết định của bạn với các phần mở rộng lông mi, và cân nhắc cẩn thận tất cả các ưu và nhược điểm trước khi đưa ra quyết định lớn hơn, chẳng hạn như mở rộng lông mi bán vĩnh viễn hoặc vĩnh viễn (cấy ghép lông mi).

Mi
nối mi hà nội | dạy nối mi