7 bước để làm cong lông mi dưới của bạn

Làm cong lông mi dưới có thể giúp mở mắt và làm cho mắt trông to hơn. Mặc dù nhiều phụ nữ đã quen với việc làm cong hàng mi trên, nhưng việc làm cong hàng mi dưới không khó khăn và thậm chí có thể gây chú ý hơn cho đôi mắt.

Các bước đơn giản để làm cong lông mi

 • Chỉ định: Không bao giờ sử dụng dụng cụ uốn lông mi với một miếng đệm cũ. Khi nó đeo quá nhiều, có nguy cơ làm hỏng lông mi nhiều hơn. Giữ một miếng thay thế trên tay và kiểm tra định kỳ để xem miếng uốn có bị mòn không, ít nhất hai tháng một lần.

Luôn luôn sử dụng một bàn tay nhẹ nhàng và một dụng cụ uốn lông mi sạch sẽ để bắt đầu. Kéo lên mắt hoặc lông mi có thể làm cho vùng da mỏng manh quanh mắt bị giãn và chảy xệ, và kéo lên lông mi có thể gây hại cho giường lông mi và khiến lông mi bị rụng. Ngoài ra, hãy chắc chắn làm cong mi trước khi chuốt mascara để tránh gãy mi.

7 bước để làm cong lông mi dưới của bạn
7 bước để làm cong lông mi dưới của bạn

Để lông mi cong:

 1. Bắt đầu với hàng mi trên cùng, và đặt dụng cụ uốn lông mi thoải mái ở phần gốc của giường lông mi.
 2. Làm cong hàng mi trên bằng cách nhấn xuống bằng dụng cụ uốn lông mi trong vài giây và di chuyển lên một chút một lúc. (Gợi ý: không uốn cong quá sát với hàng mi, nếu không chúng sẽ bị uốn cong thay vì cong).
 3. Sau khi lông mi trên cùng kết thúc, bạn có thể uốn cong hàng mi dưới bằng cách lật ngược lông mi và đặt ở phần dưới của lông mi dưới.
 4. Mở mắt và nghiêng đầu xuống để dễ dàng tiếp cận hàng mi dưới.
 5. Nhẹ nhàng uốn cong phần ban đầu của hàng mi.
 6. Làm việc theo cách của bạn xuống hàng mi dưới trong khoảng và uốn cong giống như với hàng mi trên.
 7. Nếu bạn có đôi mắt sâu, bạn có thể muốn dừng uốn dưới ở giữa lông mi dưới để tránh lông mi cong quá mức và đẩy chúng vào da.

Sử dụng Mascara cho hàng mi cong

Áp dụng mascara thực sự có thể thêm kích thước và kịch tính cho mắt, đặc biệt là sau khi chúng được uốn cong. Nhiều phụ nữ tránh chuốt mascara cho hàng mi dưới ngắn hơn, nhưng chúng có thể trông đẹp hơn với một chút mascara sau khi uốn.

Để chuốt mascara cho hàng mi cong dưới:

 1. Giống như uốn mi, bắt đầu với hàng mi trên và chuốt một lớp mascara từ gốc đến ngọn và để khô.
 2. Với đầu nghiêng xuống (bạn có thể nhướn mày hoặc mở miệng một chút để tiếp cận tốt hơn với hàng mi) giữ cây đũa mascara theo chiều dọc để bắt tất cả hàng mi và bắt đầu thoa từng phần nhỏ một lúc.
 3. Sử dụng nửa dưới của cây đũa mascara, phủ lên tất cả hàng mi dưới.
 4. Sau khi mascara khô, chải qua lông mi trên và dưới.
 5. Áp dụng một lớp mascara thứ hai hoặc bổ sung như mong muốn.
 Vì lông mi cong kéo dài hàng mi dưới, hãy chắc chắn sử dụng mascara chất lượng tốt mà không bị nhòe hoặc chảy máu .

Mẹo cho lông mi tự nhiên cong xuống hoặc xuống

82881 200x132 Before curl
Lông mi dường như có thể cong xuống.

Một số phụ nữ có hàng mi trên cong xuống hoặc có vẻ cong dưới nắp. Điều này có thể là hình dạng hoặc bộ mắt và độ dài của lông mi, và nhiều phụ nữ gốc Á gặp phải vấn đề này. Một mẹo trang điểm tuyệt vời cho phụ nữ châu Á hoặc những phụ nữ khác có hàng mi dường như cong xuống chỉ đơn giản là sử dụng dụng cụ uốn lông mi trên hàng mi trên để giúp kéo chúng ra và trông nổi bật hơn.

Nếu hàng mi trên của bạn dường như cong xuống hoặc tự nhiên, bạn cũng có thể muốn thử nghiệm các công thức mascara khác nhau để xem loại nào hoạt động tốt nhất. Một số phụ nữ cảm thấy rằng các công thức mascara không thấm nước và nặng hơn giữ nếp cong tốt hơn. Những phụ nữ khác, đặc biệt là những người có hàng mi đẹp, có thể thấy họ cần các công thức mascara nhẹ hơn (Cover Girl Professional và Maybelline Illegal Chiều dài khá nhẹ và khô nhanh đối với những người có hàng mi mịn).

Công thức mascara uốn cũng có thể giúp vẽ ra hàng mi cong dưới hoặc xuống. Chúng thường dày hơn một chút và có thể phủ lên lông mi bằng các polyme sử dụng đũa có hình.

82880 200x132 After curl

Trả lời