Cách chọn mầu xăm môi hoàn hảo qua 5 bước

Việc tìm kiếm mầu xăm môi hoàn hảo để sử dụng trong vài năm tới có thể rất đáng sợ. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một cách ít tốn kém để không dùng son môi, thì xăm hồng cho môi có thể phù hợp với bạn. Xăm hồng cho môi là một hình thức trang điểm bán vĩnh viễn, đưa mực màu vào môi bằng một cây kim cơ học duy nhất. Phương pháp điều trị sử dụng chuyển động tay nhanh và kỹ thuật chấm – tương tự như kỹ thuật đánh bóng bằng roi hoặc tiêu trong xăm truyền thống. Có rất nhiều thông tin về các bức ảnh trước và sau khi làm hồng môi, điều gì sẽ xảy ra trong quá trình điều trị và các phương pháp chăm sóc tốt nhất sau khi thực hiện. Tuy nhiên, quá trình lựa chọn màu má hồng cho môi thường bị che đậy. Tuy nhiên, việc tìm kiếm sắc tố hoàn hảo là điều cần thiết để bạn có được kết quả lâu dài.

Một chuyên gia được đào tạo bài bản sẽ có ích trong quá trình tư vấn để giúp bạn hiểu các sắc thái khác nhau sẽ tương tác với màu môi tự nhiên của bạn như thế nào và kết quả cuối cùng sẽ như thế nào. Bước vào cuộc hẹn của bạn với kiến ​​thức về màu sắc phù hợp với màu da và sở thích sắc tố của bạn có thể giúp kỹ thuật viên của bạn hướng dẫn bạn tốt hơn về màu sắc lý tưởng của mình.

 

Cách chọn mầu xăm môi hoàn hảo qua 5 bước

Ảnh nguồn: Bloggang/Pinterest (Ngay sau khi xăm)

Hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm về quy trình lựa chọn màu đánh má hồng cho môi, điều gì sẽ xảy ra trong quá trình lành vết thương và hơn thế nữa.

Hiểu rõ mong muốn của bạn khi xăm môi

Xăm môi hồng giúp tăng cường – không biến đổi – màu môi của bạn. Thông thường, mục tiêu của quy trình là làm mịn và đồng đều sắc tố khắp vùng. Đánh má hồng cho môi cũng cho phép bạn tiêm một lớp màu vào môi – đặc biệt nếu da nhợt nhạt hoặc sẫm màu. Ngay cả với sắc tố sáng hơn có sẵn, những sắc thái này thường trông khá tinh tế vào cuối quá trình chữa lành vết ửng hồng trên môi.

 

Lip Blushing Cool Tone

Nguồn: Shop Muskoka/Pinterest (Đánh má hồng trước & sau)

Bạn biết kết quả cuối cùng sẽ trông phù hợp khi sắc tố của bạn trông tự nhiên – cho dù nó làm đều màu môi hiện tại của bạn hay trông giống như vết quả mọng từ trái cây thật. Tìm kiếm một màu nude “đôi môi của bạn nhưng đẹp hơn”, hoặc một màu rửa giống với màu son lý tưởng mà bạn ước mình có thể sử dụng mãi mãi.

Lưu ý rằng mọi chuyên gia sẽ tạo ra một sắc thái tùy chỉnh cho bạn sau khi bạn tham khảo ý kiến ​​​​ban đầu.

Biết tông màu da của bạn

Xác định tông màu da của bạn (hồng, vàng hoặc trung tính) giúp xác định xem các tông màu ấm hay tông lạnh sẽ phù hợp nhất với nước da của bạn. Kiểm tra màu sắc của các tĩnh mạch trên cổ tay của bạn. Nếu chúng có màu xanh lam, bạn có tông da hồng hoặc tông lạnh. Nếu chúng có màu xanh lục, bạn có tông da vàng hoặc da ấm. Nếu tĩnh mạch của bạn có màu xanh lục nhạt, bạn có thể có tông màu da trung tính.

Các sắc tố môi có màu xanh lam hoặc tím phù hợp nhất với làn da có tông màu lạnh. Màu môi có tông màu cam hoặc vàng phù hợp nhất với những người có nước da ấm hơn. Nếu bạn có nước da trung tính, các sắc thái với một trong hai tông màu sẽ phù hợp với bạn.

Một cách khác để xác định tông màu da của bạn là kiểm tra đồ trang sức. Nếu bạn thấy đồ trang sức bằng vàng bổ sung tốt nhất cho màu da của mình, thì bạn có nước da ấm. Nếu bạn thấy đồ trang sức bạc đẹp nhất, thì bạn có nước da săn chắc hơn. Nếu trang sức bằng vàng và bạc đều phù hợp với bạn, bạn có thể có tông màu da trung tính.

Xem xét màu da của bạn

Tùy chọn cá nhân và khuyến nghị khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, bạn nên cân nhắc xem mình có nước da nhợt nhạt, màu ô liu, trung bình (với sắc độ vàng hoặc hồng) hay sẫm màu hơn trước khi chọn màu son bán cố định.

Đối với những người có làn da nhợt nhạt, tông màu hồng đào và màu nude nhạt là những màu phổ biến nhất. Chúng kết hợp tốt với son bóng trung tính trong suốt hoặc tương tự để tạo nên một sắc thái đơn giản “đôi môi của bạn nhưng tốt hơn”. Tránh chọn màu nude, nâu hoặc đỏ tía đậm hơn. Những màu này sẽ trông rõ ràng và tạo ra quá nhiều độ tương phản.

main qimg 04332ee3c074c4679459408f4c35ef5e pjlq

Nguồn: Trí tưởng tượng phong cách / Pinterest

Những người có làn da màu ô liu sẽ trông đẹp nhất với các tông màu trung tính mềm mại và ấm áp như san hô, hổ phách hoặc đỏ cam nhạt hơn. Bỏ qua các màu tối hơn như nâu, đỏ tía hoặc đỏ đậm để tránh tạo độ tương phản.

Đối với những người có làn da châu Á sáng, màu san hô tự nhiên nên được ưu tiên trong danh sách cân nhắc của bạn. Sắc tố này làm sáng khuôn mặt của bạn trong khi đủ tinh tế cho mỗi ngày. Màu hồng bụi hoặc đỏ đậm cũng sẽ tôn lên màu da của bạn. Tránh các màu be hoặc nâu vì chúng sẽ trông phẳng và có vẻ bị trôi.

IMG 1409

nguồn: Fab Fit Fun / Pinterest

Nếu tông màu da của bạn ở giữa nhợt nhạt và ô liu với tông màu vàng, hãy chọn màu trung tính có màu nâu và màu đỏ có màu xanh lam. Một số lựa chọn tuyệt vời bao gồm tông màu be và da thịt, đất nung, màu đồng và tông màu hồng hoặc đỏ tông lạnh. Tránh màu hoa cà, hoa hồng bụi, đỏ tươi, mận hoặc bất kỳ sắc tố nào có màu tím vì chúng có thể làm cho nước da của bạn trông quá vàng.

moi hong tu nhien nhu danh son khong kho chi em cu lam theo 4 cong thuc sau la duoc 9

Nguồn: Microblading Los Angeles / Pinterest

Đối với những người có tông màu da ở giữa nhợt nhạt và ô liu với tông màu hồng, tông màu hồng đào trung tính hoặc hồng đào thường sẽ trông đẹp nhất. Chọn màu cam hoặc đỏ sẫm nếu bạn đang tìm kiếm một màu đậm hơn. Màu đỏ pha xanh lam và các màu tương tự có thể khiến môi bạn trông quá tím.

Lip Blushing Cool Tone

Nguồn: PMUHub / Pinterest

Những người có nước da sẫm màu sẽ phải vượt qua nhiều vòng để có được màu môi mong muốn. Quá trình này thường mất nhiều phiên hơn đối với những người có đôi môi giàu sắc tố melanin. Các tông màu xanh hoặc tím đáng chú ý trên môi khiến sắc tố khó hiển thị đúng cách hơn. Để chống lại điều này, kỹ thuật viên của bạn có thể sẽ sử dụng sắc tố trung hòa môi trong phiên đầu tiên của họ trước khi hướng tới sắc thái mong muốn của bạn tại cuộc hẹn tiếp theo. Màu sơn lót này sẽ là một sắc tố dựa trên ấm áp. Nó thường có màu cam sáng nhưng sẽ thay đổi tùy thuộc vào màu sắc độc đáo của bạn. Trong phiên tiếp theo này, hãy làm việc với chuyên gia trang điểm lâu dài của bạn để chọn màu phù hợp cho bạn. Các màu đỏ san hô, cam cháy hoặc đỏ cam bổ sung tốt nhất cho nước da của bạn.

moi tham

Nguồn: Mỹ phẩm hạng nhất / Pinterest

Khám phá ngăn kéo trang điểm của bạn

Hình xăm má hồng trên môi hoạt động tương tự như một lớp son môi tinh tế, lâu trôi và không bị trôi đi. Bạn vẫn có thể sử dụng mỹ phẩm cho môi sau khi môi đã lành. Tuy nhiên, thử nghiệm với các sản phẩm yêu thích của bạn sẽ giúp bạn hiểu tông màu và sắc thái nào phù hợp nhất với màu môi tự nhiên của bạn. Thoa một lớp nhẹ lên từng loại son môi, chì kẻ môi và son bóng để xem bảng màu mà bạn yêu thích nhất – cho dù đó là màu nude, hồng, san hô, nâu hay đỏ. Hãy chú ý đến cả tông màu của những mẫu màu này. Màu son có tông xanh lam, tím hoặc xanh lá cây có hòa hợp tốt với màu môi tự nhiên của bạn không? Còn màu cam hoặc vàng hơn thì sao? Chúng trông như thế nào so với màu da của bạn – nó làm cho làn da của bạn sáng lên hay làm bạn mất đi?

bi quyet giu moi hong tu nhien khong dung den son

Nguồn: Sephora / Pinterest

Mặc dù những phát hiện này có thể không đưa bạn đến sắc tố môi hoàn hảo, nhưng thông tin này giúp chuyển tải những hiểu biết hữu ích cho kỹ thuật viên của bạn để họ có thể hình dung kết quả mong muốn của bạn. Với hình ảnh rõ ràng hơn này, một chuyên gia có thể cho bạn biết làm thế nào (và liệu) có thể đạt được sắc thái cụ thể này hay không và số lượng phiên cần thiết để đạt được vẻ ngoài lý tưởng của bạn.

Giáo dục bản thân về quy trình xăm môi hồng

Kiến thức là sức mạnh, đặc biệt là khi bạn đang tìm cách tạo ra một cái bĩu môi hoàn hảo. Hiểu cách màu sắc sắc tố thay đổi theo thời gian có thể cung cấp thông tin cho quá trình lựa chọn màu sắc của bạn, quản lý kỳ vọng và thúc đẩy bản thân tương lai của bạn tiếp tục siêng năng với thói quen chăm sóc sau. Trong suốt quá trình chữa bệnh, độ sống động của màu sắc sẽ thay đổi đáng kể. Nó sẽ rực rỡ nhất ngay sau khi quy trình làm hồng môi kết thúc và vẫn tươi sáng trong khoảng 48 giờ sau khi bạn điều trị.

 

cach duong moi hong tu nhien cuon hut khong can dung son 202102021627550374

Tín dụng: Baller On A Budget / Pinterest

Sau khi giai đoạn bong tróc bắt đầu vào khoảng ngày thứ 5, sắc tố làm ửng hồng môi sẽ “biến mất” một thời gian trước khi màu “quay trở lại” vào khoảng 4-6 tuần trong giai đoạn chăm sóc sau là điều bình thường. Trong giai đoạn cuối của quá trình chữa lành, vảy hình thành và có thể bao phủ sắc tố môi của bạn. Sau khi vết thương lành lại, màu sắc sẽ hiển thị trở lại khi một lớp da mới phục hồi mới xuất hiện trên bề mặt.

Câu hỏi thường gặp về hình xăm môi hồng:

Đánh môi hồng môi giá bao nhiêu?

Thông thường, mỗi lần xăm môi hồng cho môi sẽ có giá khoảng $500-$1,500. Các yếu tố bao gồm vị trí của bạn, chuyên gia đã được kiểm duyệt và lựa chọn phòng thẩm mỹ góp phần vào giá điều trị của bạn. Không thể phủ nhận rằng đánh má hồng là một thủ thuật tốn kém. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử đánh má hồng cho môi, thì không đáng để tìm một lựa chọn hợp lý hơn. Khi nói đến các phương pháp điều trị trang điểm bán vĩnh viễn, bạn thực sự nhận được những gì mình phải trả và cần xem chi phí trả trước như một khoản đầu tư cho bản thân trong tương lai.

Đánh môi hồng giữ được bao lâu?

Hầu hết các phương pháp làm hồng môi kéo dài trung bình từ 2-3 năm mà không cần chỉnh sửa. Các yếu tố lối sống, bao gồm hút thuốc, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, thiếu sắt và tẩy da chết thường xuyên, có thể đẩy nhanh quá trình phai màu của sắc tố. Những người có làn da nhờn hơn cũng dễ bị phai màu nhanh hơn.

Làm hồng môi có đau không?

Môi là khu vực nhạy cảm tự nhiên, vì vậy lo lắng về việc đánh má hồng có đau không là điều dễ hiểu. May mắn thay, hầu hết các chuyên gia đều thoa kem gây tê tại chỗ, giúp giảm mức độ đau đáng kể. Kem gây tê được giữ nguyên trong khoảng 20-30 phút trước khi bắt đầu điều trị.

Hiện nay, nhiều nghệ sĩ tìm cách mang lại trải nghiệm đánh má hồng cho môi bằng các sản phẩm hoàn toàn tự nhiên – như Kem làm tê Zensa . Nó có 5% lidocain để đạt được độ bền tối đa, có công thức PH tự nhiên để phục vụ cho những vùng nhạy cảm, bao gồm cả môi và không chứa bất kỳ chất co mạch nào ngăn mực ổn định đúng cách.

 

Môi đỏ khác với môi sẫm màu như thế nào?

Phương pháp làm hồng môi thường hiệu quả đối với nhiều người có đôi môi sẫm màu. Mặc dù vậy, bạn có thể sẽ cần điều trị thường xuyên hơn để thấy kết quả tương đương với những người có đôi môi sáng màu hơn. Đối với những người có làn da sẫm màu, phương pháp điều trị làm hồng môi của bạn thường kéo dài 1-2 năm mà không cần chỉnh sửa và cần 2-3 lần hẹn đầu tiên, bao gồm cả một lần trung hòa môi và tái khám.

Các tác dụng phụ của xăm môi đỏ là gì?

Sưng tấy, bầm tím nhẹ hoặc chảy máu, ngứa, mẩn đỏ và đau là những tác dụng phụ thường gặp sẽ biến mất trong vài ngày sau thủ thuật. Nếu bạn gặp các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như sưng quá mức, đau ngày càng tăng hoặc bất kỳ mủ nào chảy ra từ môi, hãy liên hệ với bác sĩ của bạn ngay lập tức. Phòng ngừa là phương pháp tốt nhất để bảo vệ chống lại những tác dụng phụ có hại này. Đảm bảo rằng kỹ thuật viên của bạn có tất cả các giấy phép và chứng chỉ cần thiết. Thực hiện theo tất cả các hướng dẫn chăm sóc sau của chuyên gia của bạn một cách cẩn thận.

Trả lời

All in one