Cách làm cho mi nối giữ nét đẹp lâu hơn

Mọi người đều thích nối mi! Chúng làm được nhiều việc hơn là một loại mascara đơn giản; đôi mắt trông mở to hơn và chúng mang lại sự trẻ trung cho khuôn mặt. Làm sao để giữa cho mi nối được đẹp bên lâu?

Nhưng chúng có khuyết điểm – chúng không thực sự ít bảo dưỡng và không tồn tại quá lâu. Hãy thảo luận thêm và xem chúng thực sự tồn tại được bao lâu và làm thế nào để làm cho phần nối mi tồn tại lâu hơn.

91595374 l scaled 1

Nối mi kéo dài bao lâu?

Tuổi thọ trung bình của nối mi lên đến 8 tuần . Nhưng, điều đó không có nghĩa là mi nối xong sẽ trông đẹp mọi lúc. Bạn sẽ mất khoảng một nửa số mi nối sau một tháng.

Tại sao điều đó lại xảy ra? Lông mi nối được dán vào lông mi tự nhiên của bạn và khi lông mi tự nhiên mọc ra, mi nối sẽ mọc ra cùng với chúng. Cuối cùng, chúng rơi ra cùng với lông mi tự nhiên.

Lông mi tự nhiên theo chu kỳ 8 tuần mọc và rụng. Tại thời điểm nối mi, không phải tất cả lông mi tự nhiên đều ở cùng một thời điểm trong chu kỳ – một số là mới, một số đang ở giữa chu kỳ và một số gần như đã mọc ra.

Vì vậy, các tiện ích mở rộng sẽ bắt đầu biến mất và một nửa sẽ biến mất vào tuần thứ 4, trong khi tất cả chúng được cho là sẽ biến mất vào tuần thứ 8.

0000502 Sept Blog post 1024x1024

Làm thế nào để nối mi kéo dài hơn?

Mặc dù bạn không thể thực sự làm cho các phần mở rộng tồn tại lâu hơn dự kiến, nhưng vẫn có một số thủ thuật và mẹo để tận dụng tối đa chúng và ngăn chặn sự đổ vỡ sớm. Đúng vậy, lông mi nối có thể bắt đầu rụng sớm hơn nhiều nếu bạn bỏ bê chúng. Như chúng tôi đã nói ở trên, chúng không thực sự bảo trì thấp.

Vì vậy, đây là cách làm cho phần mở rộng lông mi kéo dài hơn.

Nối mi thông thường

Ok, đây là việc bạn cần làm, nếu không, tất cả tiện ích mở rộng của bạn sẽ biến mất sau 6-8 tuần.

Chất làm đầy lông mi, hoặc chất làm đầy như một số người gọi chúng, là bắt buộc nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ của phần nối mi của mình. Tần suất nối mi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, vì một số người sẽ rụng mi nhanh hơn những người khác. Một số kỹ thuật viên nối mi sẽ khuyên bạn nên dán mi sau 2-3 tuần, trong khi những người khác nói rằng bạn có thể đến sau 3-4 tuần.

Họ khá nhất trí về một điều – bạn cần có ít nhất 40% số mi nối còn lại để nối mi. Nếu không, nó được coi là một bộ đầy đủ và có thể bạn sẽ phải trả giá đầy đủ.

eyelash extension types 1 e1644697528785 1024x654 1

Chăm sóc mi nối đúng cách

Trong 48 giờ sau khi đăng ký, bạn cần phải chăm sóc đặc biệt cho các tiện ích mở rộng của mình.

Điều đó có nghĩa là bạn nên giữ cho chúng hoàn toàn khô ráo và tránh hơi nước (không đi tắm hơi, bơi lội và cẩn thận nếu bạn nấu ăn). Tránh chạm và kéo mi. Ngoài ra, hãy cố gắng ngủ trên lưng của bạn. Không sử dụng mascara, dụng cụ uốn mi hoặc bất kỳ sản phẩm nào trên lông mi của bạn.

Chải mi thường xuyên

Đây là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng khách hàng có xu hướng quên nó – chải mi nối của bạn sẽ tránh bị rối và làm cho chúng bền hơn ít nhất một chút. Ngoài ra, chải sẽ loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn cũng như dầu tích tụ trên lông mi trong ngày.

Chỉ cần chắc chắn rằng bạn làm điều này đúng cách. Đừng bắt đầu từ phần gốc – như vậy bạn có nguy cơ kéo các phần nối dài ra và phá vỡ liên kết keo – hãy bắt đầu từ phần giữa và đi về phía đầu của lông mi. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn luôn sử dụng bàn chải sạch.

Dọn dẹp làm sạch mi thường xuyên

Có, nối mi cần phải được rửa sạch. Kỹ thuật viên nối mi của bạn phải cho bạn biết tần suất làm sạch lông mi nối của bạn. Một số sẽ khuyên bạn nên giặt chúng hai lần một tuần, những người khác sẽ nói hàng ngày. Quy tắc phổ biến nhất là rửa hàng mi nối cổ điển của bạn cách ngày và hàng mi dày, lai hoặc thưa mỗi ngày.

Rửa lông mi của bạn cẩn thận với các sản phẩm có công thức đặc biệt và một bàn chải sạch. Hãy chắc chắn rằng bạn làm khô chúng sau đó.

58f7ce7b1b524722008b45d3

Mẹo bảo trì bổ sung

Thời gian  mi nối của bạn sẽ rơi ra tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau. Có một số yếu tố có thể khiến chúng bị bong ra quá sớm, chẳng hạn như ứng dụng không đúng cách và vật liệu kém chất lượng, chăm sóc và bảo dưỡng không đúng cách, điều kiện thời tiết, v.v.

  • Tránh các sản phẩm gốc dầu khi bạn tẩy trang. Chúng có thể ảnh hưởng đến keo nối mi và gây rụng mi sớm.
  • Không sử dụng mascara. Một số kỹ thuật viên nối mi cho biết bạn có thể nối mi cổ điển nhưng nên tránh dùng mi volume.
  • Ngủ trên lưng của bạn.
  • Chải và rửa phần mở rộng lông mi của bạn thường xuyên.
  • Nhận thông tin thường xuyên.

Thực hiện theo các mẹo chăm sóc sau và bảo dưỡng sẽ kéo dài tuổi thọ cho mi nối của bạn, nhưng nó cũng sẽ ngăn ngừa hư tổn cho mi tự nhiên của bạn.

 

Sự kết luận

Nối mi là một cải tiến đáng kể, nhưng chúng có thể gây phiền toái vì bạn cần đến kỹ thuật nối mi 2-3 tuần một lần. Thực hiện theo các mẹo này để tận dụng tối đa hiệu quả của việc nối mi và kéo dài thời gian giữa các lần nối mi.

Trả lời

All in one