Dịch vụ nhặt da sơn gel

Nhặt da sơn gel là kỹ thuật làm móng đầu tiên mà các thợ nail không thể bỏ qua. Việc nhặt da không khó tuy nhiên nếu không biết đến một vài kỹ năng sau đây các thợ nail sẽ rất tốn thời gian.

Vì sao cần phải nhặt da sơn gel trước khi làm nail?

Vì sao cần nhặt da trước khi sơn gel, làm móng?

Ở tất cả các móng tay đều có một phần da thừa xung quanh khu vực móng. Phần da này nếu không được loại bỏ thì khi vẽ móng hay sơn gel sẽ không đảm bảo tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó nhặt da trong kỹ thuật làm móng còn có tác dụng: Loại bỏ được các vi khuẩn bám trụ lâu ngày ở vùng móng, hạn chế vấn đề gây trầy xước ở móng tay và giúp móng cho gọn gàng, đẹp hơn.

Combo "Nhặt da + Sơn Gel" | Shopee Việt Nam

Nnhặt da sơn gel cần chuẩn bị những dụng cụ gì?

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để nhặt da móng tay

Để có thể cắt tỉa phần da xung quanh ngón tay các thợ làm nail cần chuẩn bị mua bộ dụng cụ nhặt cơ bản gồm: Kìm cắt da, cồn khử trùng 70 độ, bấm móng tay (cả loại lớn và loại nhỏ), nhíp gắp da thừa, kem tẩy da chết.

Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật nhặt da sơn gel

Các bước nhặt da cơ bản trong kỹ thuật làm móng

Nhặt da là một trong những kỹ thuật làm móng cơ bản quan trọng đầu tiên. Khi nhặt da các thợ làm móng cần thực hiện theo đúng quy trình để đảm bảo an toàn. Các bước thực hiện bao gồm:

Bước 1: Khử trùng kìm nhặt da

Để đảm bảo an toàn trong quá trình nhặt da, loại bỏ da thừa, các thợ nail cần tiến hành khử trùng bằng cồn 70 độ.

Kỹ thuật nhặt da - kỹ thuật làm móng đầu tiên thợ nail không thể bỏ qua

Bước 2: Làm mềm vùng da thừa

Bước đầu tiên trong việc nhặt da mà thợ móng cần phải thực hiện chính là làm mềm vùng da thừa cần loại bỏ. Các thợ nail chỉ cần bôi một lớp mỏng kem tẩy da chết vào vị trí vùng da cần cắt bỏ rồi rửa tay với nước sạch.

Bước 3: Chuẩn bị tư thế nhặt da

Chuẩn bị tư thế nhặt da như thế nào cho chuẩn?

Bước thứ 2 trong kỹ thuật làm móng nhặt da là các thợ nail cần phải chuẩn bị tư thế hoàn chỉnh. Nếu không chuẩn bị tốt tư thế và cẩn thận bạn có thể dễ dàng khiến khách hàng bị thương khi nhặt da. Do đó hãy sử dụng tay trái giữ đầu móng với một góc nghiêng 30 độ giúp việc nhặt da dễ dàng hơn. Ngón tay trỏ của người làm nail cần đặt dưới móng tay của khách hàng để tạo bệ đỡ.

Bước 4: Tiến hành loại bỏ da thừa

Để nhặt da thừa, thợ nail cần tiến hành đưa kìm bấm da đi hết viền mỏng theo hình chữ U từ phải qua trái. Thao tác di chuyển cần thực hiện như thế nào để vừa có thể loại bỏ hết phần da thừa trên các móng tay đồng thời không khiến cho khách hàng bị thương. Vừa cắt ra thợ làm móng cần chú ý loại bỏ luôn phần da thừa để không bị hạn chế tầm nhìn.

Bước 5: Rửa tay và cắt tỉa lại 

Cắt tỉa lại da thừa giúp móng trở nên gọn gàng hơn

Sau khi đã loại bỏ da thừa sơ bộ, yêu cầu đặt ra đối với kỹ thuật làm móng chính là phải đảm bảo các móng thật gọn gàng và tính thẩm mỹ. Bạn cần rửa các móng tay để loại bỏ da thừa bám trên bề mặt. Thao tác cần thực hiện tiếp theo là loại bỏ những phần da còn nham nhở trên móng. Thợ nail có thể sử dụng nhíp để gắp bỏ ra thừa.

Móng tay gọn gàng sau khi loại bỏ da thừa

Như vậy, chỉ với 5 bước đơn giản, Huong My đã giúp các thợ làm nails trang bị cho mình kỹ thuật làm móng cơ bản. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và thực hiện tuần tự các bước này, vấn đề da thừa trên móng sẽ được loại bỏ nhanh chóng.

Trả lời

All in one