Hướng dẫn để chọn mi nối tốt nhất

Hướng dẫn hay để chọn mi nối tốt nhất

Chính xác thì nối mi là gì?

Đừng nhầm lẫn với các loại lông mi giả khác mà bạn có thể mua và tự đeo ở nhà, nối mi là nối lông mi giả bằng chất kết dính với từng sợi mi tự nhiên của bạn bởi chuyên viên nối mi chuyên nghiệp trong một salon nối mi. Phần nối mi thường chỉ được áp dụng cho dòng lông mi trên của bạn chứ không phải hàng mi dưới của bạn. Tuy nhiên, giống như với mọi thứ khác, luôn có một vài trường hợp ngoại lệ, nối cả mi dưới!

Nối mi có thể được nối riêng cho từng sợi mi hoặc theo cụm. Bạn cũng có thể dùng cả hai, có nghĩa là nối mi có thể nối từng sợi hoặc cả cụng mi cùng lúc, trong đó các cụm mi nối được gắn vào lông mi của bạn từ giữa đến mép ngoài đường kẻ mắt. Với những đổi mới gần đây trong ngành nố mi, có rất nhiều lựa chọn để có thể nối mi.

Chọn chất liệu mi

Các cửa hàng nối mi đưa ra cho bạn một vài lựa chọn khác nhau về chất liệu mi, giúp bạn lựa chọn phù hợp với ngân sách của bạn và mẫu mi bạn thấy thích hợp. Cho đến nay, các loại mi phổ biến nhất là mi chồn thật, mi chồn giả, mi lụa và mi tổng hợp.Chất liệu bạn chọn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chuyên viên nối mi sẽ tư vấn với bạn trước để tùy chỉnh hoàn hảo các phần nối mi cho bạn.

Bạn nên cân nhắc điều gì khi lựa chọn nối mi?

  • Hình dạng mắt của bạn – hạnh nhân, hếch lên, xuống, tròn, nhô ra
  • Kích thước của mắt bạn – lớn, nhỏ hoặc ở giữa
  • Mí mắt của bạn – đơn sắc và mí mắt có những cân nhắc khác với các loại nắp khác
  • Hướng mắt của bạn – tập sâu, tập rộng, tập gần
  • Màu mắt của bạn
  • Chất lượng của hàng mi tự nhiên của bạn – độ dài, khối lượng, màu sắc và độ cong của chúng (nếu có)
  • Sở thích của bạn – một cái nhìn tự nhiên so với một cái nhìn quyến rũ hoặc ấn tượng
  • Bất kỳ dị ứng hoặc nhạy cảm bạn có thể có
  • Sự kiễn trì của bạn khi cần bảo trì mi46474760 2430870650261389 5861419839687491584 n

Các loại chất liệu làm mi là gì?

Ở cấp độ cơ bản nhất, phần nối mi  thường dùng chất liệu nhân tạo hoặc lông động vật. Lông động vật là chồn, chồn đen và cáo. Nghe cứ giống như lựa một chiếc áo khoác lông mơ màng cho đôi mắt của bạn vậy. Phải không nào?!

Mi lông chồn

Lông mi chồn đến từ lông đuôi của chồn Siberia và chồn Trung Quốc. Chồn Siberia cho bộ lông cao cấp nhất, và bạn đoán nó cũng là thứ đáng mong đợi nhất. Nếu bạn là người mới sử dụng nối mi và bạn muốn có một vẻ ngoài tự nhiên, chồn có thể là thứ bạn đang tìm kiếm. Độ bóng của lông chồn gần giống vẻ ngoài hàng mi của bạn. Mi chồn rất nhẹ và mịn. Nhược điểm? Nếu bạn bị dị ứng hoặc nhạy cảm với lông động vật, bạn không nên dùng lông mi chồn. Tương tự như vậy, nếu bạn có mối quan tâm về đạo đức, muốn bảo vệ động vật và đi tới việc phản dối việc đối xử tệ với chồn, hoặc sử dụng lông của chúng, bạn có thể quyết định chống lại nó. Mi chồn cũng đắt.

Mi lông chồn đen

Lông mi chồn đen thậm chí còn tốt và mịn hơn chồn thường. Đây là vật liệu nhẹ nhất có thể có để tạo ra mi nối. Các chuyên viên tư vân thực sự chỉ giới thiệu nó cho những người có hàng mi đẹp tự nhiên nhất. Nó cũng không có sẵn như mi chồn thường, vì vậy bạn sẽ không tìm thấy nó ở tất cả các tiệm. Nhược điểm của mi chồn đen cũng giống như mi chồn: Đừng chọn lông mi chồn đen nếu bạn bị dị ứng với lông động vật.

Mi lông cáo

Nối mi lông cáo đang là xu hướng bây giờ. Ở trạng thái tự nhiên của chúng, lông mi lông cáo là một tông màu đỏ, mềm mại. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng với các mẫu màu đen, hoặc nhuộm theo kiểu ombré. Nếu mi cáo khiến bạn quan tâm, hãy kiểm tra tiệm xung quanh. Không phải tất cả các tiệm đều có chúng.

Lông mi từ lông động vật có trọng lượng nhẹ và trông tự nhiên, chúng phải được uốn cong để tạo cho chúng một lọn xoăn. Điều này có nghĩa sẽ liên quan đến việc bảo trì cho mi của bạn. Bạn sẽ cần phải tự uốn chúng để duy trì độ xoăn. Nếu để nhìn đẹp trong một ngày làm việc, thì lông mi cáo có thể là dành cho bạn. Mặt khác, nếu bạn ghét sắt, như tôi, và bạn muốn tiết kiệm một số tiền, thì cũng có một số lựa chọn khác từ mi nhân tạo.

Mi nhân tạo

Bạn muốn biết lợi ích lớn nhất của lông mi nhân tạo?

Độ cong:  Không giống như lông mi động vật thật, bạn sẽ không cần phải uốn chúng.

Mi giả chồn và mi giả cáo.

Vâng, bạn có thể có được làn mi mà vẻ ngoài của nó như lông chồn hoặc cáo, nhưng giá không quá đắt đỏ. Các nhà sản xuất mi giả đã rất sáng tạo và họ đang tạo ra một số lông mi, khiến làn mi nối của bạn trông như thật. Hương My có nhiều loại mi nhân tạo khác nhau cho bạn lựa chọn. Những hàng mi thủ công, chất lượng cao này có độ dài và khối lượng khác nhau, siêu thoải mái khi nối vào và luôn thân thiện với động vật.

Mi lụa

Những sợi lông mi này được gọi là lụa. Gọi là lụa nhưng chúng không được làm từ lụa chính hãng, giống như bạn tìm thấy trong áo hoặc khăn quàng cổ. Loại lông mi có trọng lượng trung bình và đối với hầu hết mọi người, chúng nặng hơn và không thoải mái như mi giả lông chồn hoặc giả khác. Chúng dùng tốt nhất cho một dịp đặc biệt, và không phải thể hiện bờ mi đep hàng ngày.

Mi tổng hộp

Lông mi tổng hợp là nặng nhất và ít tự nhiên nhất trên đôi mắt của bạn. Loại này xem không sáng mềm mại như bạn thấy trong lông mi của người hoặc động vật. Một số người thấy chúng quá nặng đối với mí mắt của họ.

Mi volume, còn được gọi là nối mi của Nga, hoặc mi XD

Với kiểu nối mi volume  này, chuyên viên lông mi của bạn sẽ nối 2-6 sợi mi siêu nhẹ cho mỗi sợi mi tự nhiên của riêng bạn. Bạn có thể chọn tùy chọn mi là2D, 3D, 4D, 5D hoặc 6D. Khối lượng lông mi thường được làm bằng lụa hoặc chồn. Một phương pháp ứng dụng khác được sử dụng so với các công cụ nối mi truyền thống hơn của bạn, và vì vậy bạn nên biết rằng hàng mi volume sẽ mất nhiều thời gian hơn để nối và chi phí cao hơn.

Chọn độ dài và độ cong cho mi của bạn

Lông mi có nhiều độ dài và hầu hết các tiệm sẽ có mi dài từ 8 mm đến 15 mm. Độ dài mà bạn và chuyên viên nối mi cho bạn chọn sẽ phụ thuộc vào độ dày hoặc độ mịn của hàng mi của bạn. Nếu bạn có hàng mi dài và dày tự nhiên, bạn có thể nối mi rộng dài hơn. Những người có lông mi thưa hoặc ngắn hơn có thể chọn các phần mở rộng ở phần cuối ngắn hơn. Hầu hết mọi người sẽ lấy loại ở giữa đâu đó- trừ khi bạn hoá trang thơ mộng hơn!

Độ cong của mi của bạn là J  hay C ?

Khi bạn đã chọn độ dài, bạn sẽ cần chọn độ cong. Kiểu cong J là kiểu tự nhiên nhất. Độ cong C dành cho cô gái muốn độ lãng mạng. Tất nhiên, có thể kết hợp các lọn mi của bạn và có được một lọn mi cong C ấn tượng hơn ở ngay rìa ngoài của mắt bạn.

Phụ nữ châu Á thường có hàng mi tự nhiên căng hơn, và mi nối của hàng mi là nơi bạn có thể thấy sự thay đổi lớn trong diện mạo của mình và thực thấy vui với làn mi đẹp.

À còn mầu sắc mi nữa phải không?

Không chỉ có rất nhiều sự lựa chọn trong vật liệu mi nối như: khối lượng, độ dài và độ cong, mà bạn còn có một loạt các lựa chọn về màu sắc. Có màu đen đẹp, không bao giờ lỗi mốt. Bạn muốn táo bạo? Mi có đầy đủ lông mi màu. Hoặc chỉ chọn một lọn mi có màu để xen kẽ với màu tự nhiên hơn. Bạn sẽ chỉ nhận được một chút màu sắc đây đó, như những điểm nổi bật trên mái tóc của bạn.

Hầu hết mọi người có từ 100-150 lọn mi trên mí mắt trên. Có nhiều loại mi cho chuyên viên nối mi lựa chọn để tùy chỉnh mi của bạn.
noimivip3

Về Tiệm nối mi

Giống như bạn sẽ làm với nhà tạo mẫu tóc, nghệ sĩ làm móng hoặc chuyên gia mỹ phẩm khác, hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra kỹ lưỡng tiệm mi của mình. Không có gì thú vị khi móng chân của bạn bị nhòe hoặc không tồn tại lâu như bạn mong muốn, nhưng mất lông mi từ một của hàng nối mi tồi thì điều đó có thể gây rối nghiêm trọng trong một ngay đáng lẽ ra phải đẹp của bạn. Hãy nói chuyện với bạn bè của bạn, đọc các nhận xét.

Duy trì lông mi khỏe mạnh

Cuối cùng, hãy biết rằng sử dụng lâu dài mi nối thể làm hỏng các nang tóc lông mi của bạn. Bởi vì việc nối mi liên quan đến hành động kéo và căng, nó có thể làm suy yếu hoặc phá vỡ hàng mi của bạn. Bạn có thể muốn xem xét việc nghỉ định kỳ nối mi để duy trì hàng mi khỏe mạnh.

Tổng hợp và biên dịch: Josep Chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục Lục